Gửi quế đi Mỹ có được không? Cần lưu ý điều gì khi gửi quế đi Mỹ?

Quế là một trong những loại gia vị được sử dụng rộng rãi nhất trên toàn thế giới, có thể sản xuất thành nhiều sản phẩm khác nhau như nhan quế, tinh dầu quế, bột quế… Mỗi sản phẩm có những công dụng và tính chất khác nhau, được áp dụng vào các hoạt động sinh hoạt của con người. Bên cạnh việc ứng dụng vào các phương thuốc chữa bệnh, quế còn được sử dụng phổ biến trong các công thức chế biến món ăn.

Gửi quế đi Mỹ có được không?

Theo quy định chung, gia vị, giấm, dầu, gia vị đóng gói, mật ong, cà phê và trà được chấp nhận gửi vào Hoa Kỳ. Do đó chúng ta có thể gửi quế đi Mỹ.

gửi quế đi Mỹ

Mặc dù vậy, khi gửi quế đi Mỹ, bạn cần tuân thủ những quy định của FDA cũng như đóng gói đúng tiêu chuẩn để quá trình gửi quế đi Mỹ được thuận lợi và thành công hơn. Sau đây là một vài gợi ý của Vận Chuyển Hàng Đi Mỹ về vấn đề đóng gói, dán nhãn cũng như một vài lưu ý khác bạn cần ghi nhớ khi gửi quế đi Mỹ.

Đảm bảo bao bì an toàn và tiết kiệm chi phí

Bao bì là điều cần chú trọng khi gửi quế đi Mỹ, kể cả những sản phẩm quế tự làm hay mua ở cửa hàng. Những doanh nghiệp muốn xuất khẩu quế đi Mỹ lại càng quan tâm đến bao bì hơn nữa. Bao bì dùng cho gia vị, thảo mộc nói chung và quế nói riêng cần phải:

 • Bảo vệ các đặc tính cảm quan và chất lượng của sản phẩm;
 • Bảo vệ sản phẩm khỏi nhiễm vi khuẩn và các ô nhiễm khác (bao gồm ô nhiễm từ chính vật liệu đóng gói);
 • Bảo vệ sản phẩm khỏi bị hydrat hóa (gia vị là hàng hóa hút ẩm, có nghĩa là chúng dễ dàng hút ẩm từ không khí);
 • Không truyền cho sản phẩm bất kỳ mùi, vị, màu sắc hoặc các đặc tính lạ khác.
gửi quế đi Mỹ

Có nhiều vật liệu khác nhau được sử dụng để đóng gói quế, nhưng một số lựa chọn phổ biến nhất để đóng gói là:

 • Túi PP và PE
 • Túi giấy nhiều lớp
 • Hộp thiếc lót giấy
 • Vải không dệt nhiều lớp
 • Hộp đựng bán lẻ thường được làm bằng thủy tinh, nhựa, thiếc hoặc nhôm
 • Túi đay 

Hạn chế tiếp xúc với không khí vì dễ bị mốc biến chất ảnh hưởng chất lượng của quế. Loại ngọc quế thì nên đóng vào trong thùng sắt. Loại quế xấu thì chỉ cần để ở nơi khô ráo thoáng mát là được.

gửi quế đi Mỹ

Cẩn trọng trong khâu đóng gói khi gửi quế đi Mỹ

Quế phải được đóng gói kỹ tránh bị dập gãy và ẩm ướt. Quế vụn, quế điếu, quế chẻ thanh, quế cắt tròn có thể đóng gói trong thùng carton

Quế bột nên được chứa trong túi nhựa chắc chắn, niêm phong cẩn thận và đóng trong thùng carton.

Tinh dầu quế có tác dụng ăn mòn thùng sắt vì vậy nên đựng vào thùng có tráng men. Mỗi thùng nên từ 20-25kg không nên để quá nhiều. Trong quá trình cất giữ bảo quản và vận chuyển để tránh tình trạng tinh dầu bốc hơi cần phải đậy thùng cho thật kín. Đảm bảo không bị rò rỉ và được bảo vệ bằng vật liệu bên trong chắc chắn như xốp. Đậy kín trong một túi nhựa trước khi đặt vào một hộp sóng đôi chắc chắn. 

Ngoài ra tinh dầu quế cũng là chất dễ cháy, có thể xếp vào loại hàng hóa nguy hiểm nên cần dán nhãn và được quy định cẩn thận để vận chuyển trên máy bay.

gửi quế đi Mỹ

Chú ý: 

 • Việc đóng gói sơ sài có thể gây ra hư hỏng cho đồ vật xung quanh, máy móc và các hàng hóa khác. Bạn có thể tham khảo những cách đóng gói sau nếu muốn bảo đảm không bị gãy hoặc vụn khi gửi quế đi Mỹ.
 • Trong trường hợp bạn không phải là người gửi hàng nguy hiểm đã đăng ký, đơn vị chuyển phát có thể không vận chuyển các mặt hàng của bạn. 

Nếu bạn đang có nhu cầu gửi quế đi Mỹ, vui lòng liên hệ với Công ty Vận Chuyển Hàng Đi Mỹ để được tư vấn thêm về mọi thủ tục, quy trình cũng như hỗ trợ đóng gói.

Một số lưu ý khác khi gửi quế đi Mỹ

Sau khi hoàn thành việc đóng gói và dán nhãn, bạn phải chuẩn bị một phiếu chi tiết hàng hóa. Nó sẽ được sử dụng bởi các nhà vận chuyển, người xử lý hàng hóa, nhà kho và khách hàng. Phiếu chi tiết hàng hóa nêu rõ các thông tin chi tiết sau cho mỗi gói hàng: nhãn hiệu, số, tổng trọng lượng tính bằng kg, khối lượng tịnh tính bằng kg, kích thước tính bằng cm, thể tích và mô tả. 

Danh sách này cũng cho biết tổng số kiện hàng và tổng trọng lượng và khối lượng chung. Tùy thuộc vào sản phẩm, một số nhãn hiệu nhất định được quốc tế chấp nhận được dán bên ngoài bao bì. 

gửi quế đi Mỹ

Ví dụ về các nhãn hiệu được sử dụng trên bao bì cho các loại gia vị và thảo mộc

Bên cạnh đó, bạn cần nhớ:

 • Cung cấp địa chỉ Người gửi và Người nhận rõ ràng và đầy đủ trên tem nhãn
 • Một nhãn địa chỉ bổ sung dán bên trong kiện hàng 
 • Mọi kiện hàng đều phải được niêm phong, nhưng lưu ý rằng chúng có thể được cơ quan Hải quan mở ra để tra soát
 • Tránh sử dụng băng che chắn, dây thừng, dây nói chung hoặc giấy gói hàng để niêm phong lô hàng

Niêm phong cẩn thận sẽ giúp củng cố kiện hàng của bạn. Các bạn có thể cân nhắc dùng những loại sau:

 • Băng keo polypropylene
 • Băng dính vinyl
 • Giấy gia cố chống thấm

Dây chằng cũng là một cách lý tưởng để củng cố lô hàng của bạn khi được sử dụng đúng cách. Các loại dây chằng phổ biến:

 • Dây đai nhựa PP có chi phí thấp và dễ xử lý, nhưng độ chắc chắn không cao.
 • Dây chằng polyester có độ giãn ít hơn dây PP dưới nhiệt độ cao, chắc chắn hơn và duy trì thuộc tính khi bị ướt. Nó có thể thay thế thép trong nhiều trường hợp nhờ vào chi phí thấp…
gửi quế đi Mỹ

Tổng kết lại

Quế là một trong những loại thảo mộc mang lại nhiều công dụng và được ưa chuộng tại Mỹ. Khi gửi quế đi Mỹ với số lượng ít và sử dụng cho mục đích cá nhân thì hầu như không có nhiều hạn chế, tuy nhiên bạn vẫn cần chú ý việc bảo quản quế khi vận chuyển đường dài để tránh hư hỏng, dập gãy,… Nếu bạn đang muốn gửi quế đi Mỹ hoặc có những vấn đề liên quan cần được tư vấn thêm, hãy liên hệ với Công ty vận chuyển hàng đi Mỹ ngay để được giải đáp và hỗ trợ.

Công ty Vận Chuyển Hàng Đi Mỹ chuyên cung cấp dịch vụ gửi hàng đi Mỹ giá rẻ và quy trình đơn giản. Hỗ trợ mọi quá trình từ tư vấn thủ tục, đóng gói, thông quan hàng hóa nhanh chóng. Chúng tôi luôn theo dõi và cập nhật liên tục tất cả lô hàng cho đến khi kết thúc giao hàng và đảm bảo cung cấp thông tin cho bạn về tiến trình trên đường đi.

Vận Chuyển Hàng Đi Mỹ

Hotline: 0913 247 267

Email: info@vanchuyenhangdimy.vn

Liên hệ tư vấn gửi hàng