Top 6 thách thức phổ biến khi gửi hàng đi Mỹ

Bất kỳ cá nhân hoặc tổ chức nào sử dụng dịch vụ vận chuyển trong nước hoặc vận chuyển quốc tế thỉnh thoảng sẽ gặp phải một vài sự cố. May mắn là ngoài những yếu tố khách quan đến từ thiên nhiên thì vẫn có những bước mà bạn và/hoặc công ty vận chuyển chuyên dụng của bạn có thể thực hiện để giúp giảm thiểu rủi ro sự cố và giảm tác động của các sự cố thông thường nếu chúng xảy ra.

06 thách thức xảy ra phổ biến nhất khi gửi hàng đi Mỹ là:

1. Thiếu kiến ​​thức về vận chuyển quốc tế

Vận chuyển trong nước thì khá đơn giản: bạn chỉ cần chất hàng lên xe và đợi hàng đến tay người nhận. Nhưng vận chuyển hàng đi quốc tế nói chung và gửi hàng đi Mỹ nói riêng thì lại là một vấn đề khác. 

Các biểu mẫu cần phải hoàn thành, chuyển từ hãng vận chuyển này sang hãng vận tải khác, thủ tục xuất khẩu, thủ tục nhập khẩu và các quy định của hải quan nước đến, các thuế phí phát sinh,… Có hàng tá thứ bạn cần tìm hiểu cũng như rất nhiều các quy trình bạn phải thực hiện và tuân thủ theo quy định.

Gửi hàng đi Mỹ

Cách tốt nhất để đảm bảo rằng việc gửi hàng đi Mỹ của bạn diễn ra suôn sẻ là làm việc với một công ty đóng gói và vận chuyển có kinh nghiệm đáng kể trong việc vận chuyển hàng hóa quốc tế.

Ví dụ: Công ty Vận Chuyển Hàng Đi Mỹ có thể giúp bạn giảm bớt gánh nặng khi tìm hiểu về các quy tắc vận chuyển quốc tế vì chúng tôi đã có nhiều năm kinh nghiệm trong việc vận chuyển hàng hóa đến nhiều quốc gia. Chúng tôi giúp bạn mọi thứ, từ đóng gói an toàn các mặt hàng của bạn, điền vào các thủ tục giấy tờ, để theo dõi lô hàng của bạn từng bước trên đường đi.

2. Chi phí vận chuyển cao một cách bất hợp lý

Vấn đề này có thể được xử lý bằng việc so sánh chi phí giữa các nhà vận chuyển quốc tế. Tuy nhiên, khi so sánh các nhà cung cấp, bạn cần lưu ý rằng việc xử lý không đúng cách và các lỗi hậu cần từ phía “hời” có thể khiến bạn phải trả chi phí cao hơn nhiều so với những gì bạn sẽ trả cho một nhà cung cấp dịch vụ hàng đầu.

Do đó, ngoài đơn vị gửi hàng có chi phí cao thì cũng nên cân nhắc lại chất lượng dịch vụ đối với những đơn vị gửi hàng đi Mỹ với chi phí quá thấp so với mặt bằng chung. Hãy tham khảo thật kỹ về thời gian vận chuyển hàng, dịch vụ khách hàng, cách xử lý trục trặc khi hàng bị thất lạc, hư hỏng,… để có được sự lựa chọn đúng đắn. 

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo bài viết khác của chúng tôi trình bày về những lý do chi phí gửi hàng đi Mỹ lại đắt tại đây.

3. Các hãng vận chuyển khác nhau có các nguyên tắc và quy định khác nhau

Các hãng vận chuyển khác nhau có các hướng dẫn và quy định khác nhau. Các giới hạn về kích thước và trọng lượng có thể rất khác nhau cũng như các định dạng ghi nhãn và danh sách các mặt hàng bị cấm. Ngoài ra, thuế và các loại phí bổ sung cũng khác nhau tùy thuộc vào quốc gia xuất xứ, giá trị và các hiệp định thương mại. Tất cả những yếu tố này phát sinh ra các khoản phí bổ sung phức tạp.

Gửi hàng đi Mỹ

Một vài ví dụ điển hình đến từ các nhà vận chuyển quốc tế hàng đầu:

  • DHL là dịch vụ hàng đầu về uy tín và chất lượng, vận chuyển an toàn, bảo mật và nhanh chóng. Các khiếu nại, thắc mắc, tư vấn của khách hàng về DHL luôn được giải đáp một cách nhanh và chính xác nhất. DHL sẽ không chấp nhận gửi bất kì vật phẩm bị cấm hay bị hạn chế bởi IATA (Hiệp hội Vận chuyển Hàng không Quốc tế), ICAO (Tổ chức Hàng không Dân dụng Quốc tế) hay bất cứ hàng hóa nào bất hợp pháp.
  • FedEx có thể vận chuyển hàng không giới hạn trọng lượng và khối lượng, kích thước. Tuy nhiên, FedEx sẽ không gửi hàng nếu tài khoản tín dụng của cá nhân/ tổ chức chịu trách nhiệm thanh toán không ở trạng thái tốt hoặc FedEx không thể xác nhận nhận dạng của người gửi.
  • UPS có thế mạnh trong việc vận chuyển các loại hàng cồng kềnh. Dịch vụ chăm sóc khách hàng cũng như chính sách đền bù cực kỳ tốt. 
  • TNT cung cấp dịch vụ liên quan đến hàng hóa cần được bảo đảm hoặc cồng kềnh, hoặc những giải pháp với yêu cầu cụ thể từ người gửi. Tuy yêu cầu giấy tờ và thủ tục phức tạp nhất, giao hàng lâu nhất nhưng lại đảm bảo an toàn 100%.

Để nhận được thông tin chi tiết hơn, bạn có thể tham khảo trang web riêng của họ hoặc gọi đến tổng đài tư vấn để được hỗ trợ thông tin tốt hơn khi gửi hàng đi Mỹ.

4. Vấn đề về tuyến đường vận chuyển

Sự gián đoạn

Nhiều lực lượng nằm ngoài tầm kiểm soát của bạn có thể tác động đến các tuyến đường vận chuyển. Thiên tai, bất ổn chính trị và đại dịch chỉ là một vài ví dụ. Mặc dù chúng ta không thể ngăn chặn được những sự kiện này, nhưng chúng ta có thể tìm cách để hạn chế cũng như giải quyết vấn đề.

Bạn có thể làm việc với một công ty hậu cần hoặc một đơn vị có kinh nghiệm gửi hàng đi Mỹ. Đầu tiên, họ theo dõi các sự kiện địa phương, khu vực, quốc gia và thế giới để dự đoán các vấn đề. Sau đó, nếu các vấn đề phát sinh, họ tận dụng kiến ​​thức và mạng lưới quan hệ rộng lớn trong ngành để xác định xem có cách nào để chỉnh sửa con đường mà lô hàng sẽ đi qua để tránh các rắc rối hay không.

Gửi hàng đi Mỹ

Điều kiện môi trường khắc nghiệt

Một dạng thiệt hại tiềm ẩn đối với hàng hóa là ảnh hưởng của điều kiện môi trường — cụ thể là sự ăn mòn và các hư hỏng khác bên trong có thể gây ra cho các thiết bị điện tử do độ ẩm cao, chẳng hạn như trong quá trình vận chuyển đường biển. Tuy nhiên, chúng ta đã có các biện pháp phòng ngừa như bao bì chống ẩm, chất hút ẩm và thẻ chỉ thị độ ẩm có thể giúp đảm bảo rằng các mặt hàng nhạy cảm sẽ được bảo vệ tốt.

5. Các mặt hàng bị hư hỏng trong quá trình xử lý hoặc vận chuyển

Các mặt hàng phải phải chịu rất nhiều lực tác động, từ quá trình chất lên xe tải, máy bay, tàu thủy cho đến vận chuyển trên những con đường gập ghềnh, qua sóng gió và trên biển động,…

Tuy nhiên, khi được đóng gói và đóng thùng thích hợp, nguy cơ hư hỏng sẽ giảm đáng kể.

6. Chi phí sửa chữa hoặc thay thế hàng hóa bị hư hỏng

Bất chấp việc bạn và công ty vận chuyển đã cố gắng gửi hàng cẩn thận như thế nào, đôi khi các mặt hàng vẫn có thể bị hư hỏng trong quá trình vận chuyển. Để tránh phải chịu chi phí sửa chữa hoặc thay thế hàng hóa bị hư hỏng, bạn có thể đăng ký bảo hiểm hàng hóa, tốt nhất là thông qua công ty điều phối lô hàng của bạn. 

Gửi hàng đi Mỹ

Tổng kết lại

Trên đây là top 6 thách thức phổ biến khi gửi hàng đi Mỹ và một số giải pháp đề xuất của chúng tôi. Nếu như bạn vẫn còn nhiều thắc mắc hoặc mong muốn gửi hàng đi Mỹ thật thành công. Bạn hoàn toàn có thể liên hệ với Công ty Vận Chuyển Hàng Đi Mỹ ngay để được giải đáp và hỗ trợ tư vấn mọi vấn đề liên quan đến dịch vụ.

Bạn sẽ không phải gặp nhiều thách thức khi gửi hàng đi Mỹ vì chúng tôi luôn tư vấn cụ thể và kiểm tra kỹ lưỡng trước khi gửi hàng. Bạn cũng sẽ không còn phải lo lắng việc gặp phải những phiền toái không mong muốn.

Công ty Vận Chuyển Hàng Đi Mỹ chuyên cung cấp dịch vụ gửi hàng đi Mỹ giá rẻ và quy trình đơn giản. Hỗ trợ mọi quá trình từ tư vấn thủ tục, đóng gói, thông quan hàng hóa nhanh chóng. Chúng tôi luôn theo dõi và cập nhật liên tục tất cả lô hàng cho đến khi kết thúc giao hàng và đảm bảo cung cấp thông tin cho bạn về tiến trình trên đường đi.

Vận Chuyển Hàng Đi Mỹ

Hotline: 0913 247 267

Email: info@vanchuyenhangdimy.vn

Liên hệ tư vấn gửi hàng